Khu Thu Giản HR

wwhoangtuww

Giang Hồ Hào Kiệt
#1
Nơi thư giản của ae sau những gơờ học làm việc mệt mỏi.

Trắc nghiệm: BẠN SẼ YÊU BAO LÂU
Cùng đo mức độ nghiêm túc của mình trong chuyện "tình củm" đi nào.

1. Tan lớp học thêm, bạn phát hiện mình và người ấy cùng chung đường về. Cho trí tưởng tượng bay xa một tẹo, bạn ước "con đường tình yêu" của mình sẽ như thế nào?

a. Thì cứ như mọi hôm đi. Tớ thích những gì quen thuộc cơ.(2 điểm)

b. Nếu có thể "hô biến" theo ý mình thì tớ ước sao con đường ngắn lại một chút. Đi bộ cho khỏe. (1 điểm)

c. Ố ồ! Đi cùng với người ấy sao? Phải chi con đường sẽ dài thiệt dài và tớ có thể ở bên trò chuyện với người ấy thật lâu. (3 điểm)

2. Mẫu người lý tưởng của bạn được xây dựng dựa trên những yếu tố chính là:

a. Ngoại hình trên cả tuyệt vời (cho mấy đứa bạn ghen tỵ chơi!) + hài hước + ga lăng lịch sự (1 điểm)

b. Ngoại hình dễ nhìn, không cần quá xuất sắc + chung thủy + luôn biết lắng nghe (2 điểm)

c. Tớ không quan tâm đến ngoại hình. Chỉ cần người ấy có hoài bão + biết lo cho gia đình + nghiêm túc trong các mối quan hệ là ok! (3 điểm)

3. Nói thật đi, bạn có bao giờ nhìn về tương lai xa và mong muốn luôn có sự hiện diện của người ấy không?

a. Tất nhiên rồi! Thậm chí tớ có vẽ ra một ngôi nhà trong mơ với nụ cười của người ấy và... tiếng khóc của những đứa trẻ nữa cơ (Ngại quá!) (3 điểm)

b. Tớ chẳng dám mơ xa thế đâu. Cứ yêu nhau ở hiện tại đi đã, rồi tới đâu thì tới. (2 điểm)

c. Ặc! Ặc! Tớ chỉ yêu nhau thế thôi chứ đã nghĩ gì đến chuyện tương lai đâu. Thậm chí không biết chừng ngày mai tớ và người ấy lại chia tay cái rụp! (1 điểm)

4. Khi tình yêu của hai bạn bắt đầu đi vào rắc rối, bạn sẽ:

a. Thôi chia tay đi cho xong! (1 điểm)

b. Chờ đợi một sự gỡ rối từ phía đối phương. (2 điểm)

c. Bắt tay vào việc gỡ rối, tớ không muốn đánh mất tình yêu chỉ vì lòng kiêu hãnh hay quá thiếu kiên trì. (3 điểm)

Xong rồi! Cộng điểm lại nào:

Từ 4 điểm đến 7 điểm:

Bạn yêu theo kiểu "đánh nhanh rút gọn", tình yêu của bạn chỉ đơn giản là có cho vui mà không có cũng chẳng hề gì. Do đó, mẫu người mà bạn đặt ra có yếu tố ngoại hình là hàng đầu, bạn chưa bao giờ thực sự nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên bạn cũng chẳng để tâm xem mình đang ở đâu trong trái tim người ta, càng không cần biết người ấy có một tương lai tươi sáng hay u tối, có thực sự chung tình với bạn hay không. Tóm lại, bạn yêu như một chuyến tàu điện, vụt qua rất nhanh và những hành khách bước vào trái tim bạn cũng nhiều vô số và thay đổi liên tục.

Từ 8 điểm đến 10 điểm:

Bạn khá nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nhưng đôi khi quá thực tế nên yếu tố lãng mạn trong tình yêu được bạn xem nhẹ mặc dù đó là một gia vị không thể thiếu để vun đắp cho tình cảm của bạn và người ấy. Bạn luôn tìm một mẫu người tinh tế, khéo léo và biết chia sẻ (có lẽ bạn luôn có một bầu tâm sự và mong muốn người yêu mình có một bờ vai vững chắc để che chở cho bạn). Tuy nhiên, vì quá thực tế nên bạn yêu trong trạng thái dự phòng, luôn sẵn sàng nhấn nút "stop" khi thấy xuất hiện những rắc rối nhỏ trong mối quan hệ của hai bạn. Thời gian yêu của bạn luôn được mặc định sẵn vì bạn chỉ nhìn thấy trước đoạn kết trong mối tình của bạn.

Từ 11 điểm trở lên:

Bạn cực kỳ nghiêm túc trong các mối quan hệ. Bạn khá kén chọn trong việc "tuyển người yêu" nhưng khi đã chấp nhận quen một ai đó thì bạn là một mẫu người yêu cực lý tưởng, và người lọt vào mắt xanh của bạn cũng không hề đơn giản. Đó là một người có hoài bão, biết lo cho tương lai sau này và phải yêu bạn thật lòng. Vì cả hai bạn đều khá chín chắn trong tình yêu nên cuộc tình của bạn và người ấy sẽ vượt qua được mọi rào cản và không bị "đứt quãng" quá nhanh. Bạn bè sẽ phải ghen tỵ với cuộc tình dài và đẹp của hai bạn đấy.

BẠN NGỒI HỌC TRONG LỚP NHƯ THẾ NÀO
Vị trí chỗ ngồi cũng như cách bạn hoạt động trong lớp sẽ tiết lộ rất nhiều điều về bạn.


Học ở lớp, bạn chọn chỗ ngồi thế nào?

A. Bàn đầu hoặc gần bàn đầu

B. Ngồi ở giữa lớp, nhưng ở ngoài bìa

C. Bàn gần cuối

D. Chọn vị trí bên cửa sổ

Kết quả

A. Bạn là một người nhiều tham vọng, rất quyết tâm và luôn muốn việc gì cũng phải được hoàn thành chi tiết, tỉ mỉ. Khi học, bạn luôn muốn được tập trung tốt nhất sao cho có chất lượng. Bạn cũng là người khá tự tin khi làm bài kiểm tra và năng động trong giờ học (hay phát biểu). Tuy nhiên, chính vì đề cao việc học nên bạn có khá ít bạn bè.

B. Bạn thích làm chủ bản thân, không muốn bị gò ép, ràng buộc quá mức. Bạn chọn vị trí tương đối, chứng tỏ bạn không thích “nổi bật”, và luôn muốn hòa đồng, vui vẻ cùng bạn bè. Với bạn, việc học không quan trọng lắm, nhưng bạn luôn cố gắng phấn đấu để đạt hiệu quả, dù có đôi khi bạn hay lơ là.

C. Bạn thích quan sát mọi người, muốn được yên lặng. Bạn cũng khá nội tâm, nhưng điều đó thường không được biểu hiện bên ngoài vì trong giờ học, đôi khi bạn hay đùa giỡn, nghịch ngợm. Bạn khá an phận và không chú tâm khi học. Với bạn, cuộc sống cần được quan sát và trải nghiệm nhiều hơn những lý thuyết suông.

D. Bạn mơ mộng, giàu trí tưởng tượng và rất nhạy cảm. Bạn yêu thiên nhiên và luôn lo lắng về tương lai. Được thả hồn theo những cơn gió trong tiết học chán ngán là sở thích của bạn.

Khi đang học mà cảm thấy mệt hoặc chán, bạn thường:

A. Gục đầu xuống bàn

B. Cố gắng chống cằm nghe giảng cho đến khi hết tiết

C. Làm những việc linh tinh (nói chuyện, nhắn tin…)

D. Tìm môn khác học cho đỡ phí thời gian

Kết quả

A. Khi có nhiều thử thách, bạn thường cảm thấy đuối sức và tưởng chừng không thể vượt qua. Bạn cũng là một người dễ nản, dù trước khi bắt tay vào làm việc gì, bạn khá hăng hái. Bạn quan niệm “chuyện gì đến sẽ đến” và bạn thường không dám đối diện với sự thật (nếu đó là sự thật không mong muốn).

B. Bạn khá kiên nhẫn và lạc quan. Dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng tìm thấy được niềm vui và mục tiêu để hướng đến. Khi bạn đã theo đuổi một việc gì đó, bạn sẽ quyết tâm làm đến cùng.

C. Bạn rất dễ bị tác động bởi hoàn cảnh bên ngoài và hay “ngừng cuộc chơi” khi đang ở giữa. Bạn không giữ vững lập trường và không sắp xếp thời gian hợp lý.

D. Bạn sống có nhiều mục đích, lý tưởng, hoài bão. Bạn biết trân trọng thời gian nhưng đôi khi bạn hay ôm đồm công việc quá mức, nhiều lúc hiệu quả không như mong đợi. Bạn tham công tiếc việc nên đôi khi không yêu thương bản thân mình.

Bạn thích phát biểu khi

A. Trong lớp không ai chịu trả lời, bạn mới giơ tay

B. Có điểm cộng

C. Cảm thấy buồn ngủ, nên phát biểu để tập trung hơn

D. Bất cứ lúc nào bạn cũng thích xung phong phát biểu

Kết quả

A. Bạn học khá tài tử, nhưng thông minh. Bạn thích cuộc sống có nhiều bất ngờ và bạn muốn là trung tâm của sự chú ý. Với bạn, việc học chỉ thật sự có ý nghĩa khi chính ta tự khám phá ra những điều thú vị, không nên học máy móc.

B. Bạn thực dụng. Bạn học không phải vì bản thân, vì kiến thức, mà còn vì điểm số và thành tích. Bạn cũng có mục đích học tập đấy, nhưng nó không vì bản thân bạn, mà vì cách mà mọi người thấy về bạn.

C. Khi còn cố gắng hết sức có thể, bạn sẽ luôn thực hiện. Bạn sẽ không nản lòng cho đến khi bạn biết được rằng không thể vớt vát được nữa. Đôi khi bạn không sống thật với bản thân mình.

D. Thế là quá rõ ràng rồi. Bạn khá hăng say và hứng thú trong học tập lẫn công việc. Với bạn, việc tìm tòi khám phá chẳng bao giờ đủ. Khi làm việc, bạn luôn muốn nó có chất lượng và gặt hái được kết quả tốt.


Giờ ra chơi, bạn thường

A. Không ở trong lớp. Bạn thích xuống căn tin, hoặc sang lớp khác

B. Ngồi trong lớp làm bài tập

C. Im lặng quan sát mọi người xung quanh

D. Đùa giỡn với mọi người khá vui vẻ

Kết quả

A. Bạn là người luôn thích sự mới lạ, các hoạt động thường nhật của bạn thường theo cảm hứng, không cứng nhắc. Bạn thích được đi đây đi đó, giao lưu nhiều nơi, sống một cuộc sống theo đúng cách mà mình đã chọn.

B. Bạn hay cả lo. Bạn thường dự đoán trước những tình huống có thể xảy ra và tìm cách giải quyết. Bạn cũng hơi ích kỉ nữa. Với bạn, danh dự là quan trọng. Bạn luôn ép bản thân phải phấn đấu vươn lên dù rằng trong quá trình thực hiện, đôi lúc bạn cảm thấy chán nản.

C. Bạn thường lấy chuyện của người khác làm kinh nghiệm cho bản thân mình. Bạn nội tâm và có một vốn sống khá phong phú. Với bạn, cuộc sống luôn nhiều góc cạnh và điều bạn cần làm là phải tận dụng thời gian để chiêm nghiệm, suy ngẫm và đúc kết. Nhiều người bảo bạn khó gần, nhưng nếu chịu hiểu bạn, họ sẽ rất quý bạn.

D. Với bạn, cuộc sống không thể thiếu đi niềm vui và tiếng cười. Bạn không thích sự nghiêm túc cứng nhắc hay ngồi im một chỗ. Bạn thích được thể hiện bản thân và dạn dĩ trước đám đông. Bạn không suy nghĩ quá nhiều và thích được làm việc theo cảm hứng.

SỨC HẤP DẪN CỦA KON TRAI
Với con gái, không nhất thiết mày râu phải đẹp trai hoặc tài giỏi mới được xem là ấn tượng, thú vị. Chỉ cần có được một trong những điều sau đây, con trai cũng đủ khiến con gái “rung rinh” rồi.


Chững chạc, đứng đắn

Các chàng trai nói chuyện nghiêm túc, ít trêu ghẹo, đùa giỡn…thường rất được con gái chú ý. Con gái thường không ưa những anh chàng hay bỡn cợt, gặp con gái là “tán”. Tiêu chí chọn bạn trai của các nàng luôn đề cập đến sự chững chạc. Con gái thường luôn muốn tìm được một người mạnh mẽ, sẵn sàng cho mình một bờ vai và có thể bảo vệ được mình (vì các nàng vốn yếu đuối mà).

Không vồ vập, cũng không hững hờ

Nếu hời hợt đến mức vô tâm, con gái rất ghét. Nhưng nếu quá nhiệt tình và khiến cho nàng “ngạt” thì khả năng “out” cũng rất cao.

Cà Chua (lớp 11 trường VTT) chia sẻ: “Mình có cảm tình với những cậu bạn cười thân thiện, luôn trả lời nhiệt tình các câu hỏi của mình, nhưng cũng không quá “chủ động quá mức” khiến mình khó chịu. Một anh chàng ấm áp là một anh chàng biết quan tâm đến những người xung quanh, đồng thời cũng biết suy nghĩ cho chính mình”.

Quan tâm nhưng không lụy

Con gái rất dễ cảm động nếu được con trai quan tâm vào đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm: chép bài giùm khi con gái bệnh, giảng giúp bài tập khó, sẵn sàng bảo vệ con gái khi nàng bị “bắt nạt”, hỏi han khi con gái gặp chuyện không vui…

Tuy nhiên các nàng cũng rất kị những anh chàng thấy con gái buồn cũng buồn theo, lúc nào cũng lẽo đẽo sau các nàng chỉ với mong muốn “có cơ hội quan tâm nàng”. Hãy nhớ, các cô gái thích được quan tâm “đúng lúc”, chứ không phải quan tâm thái quá khiến nàng chán.

Biết lắng nghe và khuyên bảo

Một anh chàng suốt ngày chỉ biết đến game và nói chuyện cộc lốc, vốn sống không có, thì khả năng “hạ gục” một cô nàng gần như là zero. Một anh chàng hấp dẫn không cần có ngoại hình, không cần tài giỏi, vì nếu chỉ có hai điều đó thì anh ta chỉ để trưng bày chứ không phải là mẫu người lý tưởng.

Bạn chỉ cần biết lắng nghe con gái, đưa ra những lời khuyên bổ ích khi con gái cần, hay sẵn sàng trích dẫn một câu châm ngôn có sức ảnh hưởng, một câu chuyện hay, một tình huống có thực đáng để suy ngẫm… Các nàng thường mơ mộng, cả lo và yếu mềm. Do vậy, chỉ cần bạn có nhiều bài học kinh nghiệm hơn, hay chia sẻ và cảm thông với nàng hơn, tỏ ra am hiểu và là chỗ dựa tin cậy, thì “mưa dầm thấm lâu”, nàng sẽ đổ từ từ…

Luôn vượt qua được thử thách

Bạn chỉ chứng tỏ được giá trị bản thân khi bạn bản lĩnh, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn tưởng chừng như tuyệt vọng. Khi con gái thấy được rằng bạn không phải là người dễ gục ngã, tự tin và lạc quan trước mọi sóng gió, thử thách, thì khả năng bạn “lọt vào mắt xanh” của nàng là rất cao.

Con gái thường không thích những chàng trai an phận, suy nghĩ non nớt, sống không quan tâm đến ngày mai. Vì vậy, trong mọi hoàn cảnh, con trai luôn thể hiện rằng mình luôn sống có mục tiêu nhé!

http://homeviet.org/showthread.php/...-truong-hop-be-Quyet-Tien?p=363414#post363414
 

Quỷ Conz

<font style="text-shadow: 0px 0px 6px rgb(255, 0,
#6
[video=youtube;JvAOy1LPWFE]http://www.youtube.com/watch?v=JvAOy1LPWFE[/video]
:(:)(:)(:)((
Đô rê mon ơi :((
 

MaKiemDiToc

Chinh Chiến Tứ Phương
#8
[video=youtube;JvAOy1LPWFE]http://www.youtube.com/watch?v=JvAOy1LPWFE[/video]
:(:)(:)(:)((
Đô rê mon ơi :((
buồn quá nhạc buồn ghe dậy đó :((

---------- Post added at 10:53 PM ---------- Previous post was at 10:34 PM ----------

chán quá khu thư giải mà không ai tám hết dậy trời
 

wwhoangtuww

Giang Hồ Hào Kiệt
#10
HOÀNG TỬ XỨ HÀN P1
“Tôi không thích xem phim Hàn. Đó không phải là một điều áp đặt hay chủ quan. Bởi đơn giản, tôi bị ám ảnh.


Từ chính số phận của mình, tôi đúc kết được rằng ta chỉ nên lãng mạn trong tiềm thức, không nên quá kì vọng vào một cuộc sống hư ảo để rồi khi tất cả sụp đổ, mọi thứ bỗng chốc vỡ tan…”

“Tại sao con phải đi học tiếng Hàn hả mẹ?” - Nó mở to mắt ra, vẻ mặt buồn non nớt.

“Để sau này gặp ba con” - Mẹ nó cười.

“Con không cần ba, con chỉ cần mẹ thôi” - Nói rồi nó sà vào lòng mẹ…

Đam Thư thiếu tình thương của ba từ nhỏ. Nó chưa bao giờ thấy mặt ba ngoài đời thật cũng như trong ảnh. Mẹ nó thường đi làm từ sáng đến tối mịt mà nó cũng không rõ là làm gì. 8 tuổi, ngoài giờ học chính khóa, nó còn phải học một thứ ngôn ngữ xa lạ mà nó cực kì ghét: tiếng Hàn. Học được gần 1 năm, nó vẫn chưa hiểu gì cả…

Vào một buổi chiều đầy nắng và nhiều gió, khi nó bỗng cảm thấy hụt hẫng về cuộc sống xung quanh, khi nó cảm thấy những giấc mơ đêm không còn là que kẹo, trái bóng, mà là những cơn ác mộng xa vời, nó trốn học, ra bãi đất sống sau sân bay… Mãi nghĩ về cơn ác mộng đêm qua và không hiểu tại sao nó lại mơ như thế, tiếng chân sột soạt làm nó lạnh người.

“Bạn đang làm gì đó?” - Một giọng nói ngọng ngịu cất lên. Mắt ráo hoảnh, Đam Thư ngẩng mặt ngước nhìn. Một cậu bé da trắng, mắt một mí, nhìn nó với vẻ mặt ngố tàu.

“Hôm qua mình mơ thấy có một anh chàng gì đó lạ hoắc, nói với mình cái gì đó mà mình không rõ, rồi mình khóc quá trời rồi chạy đi. Anh chàng đó đáng sợ quá đi!”

“Bộ mặt hắn xấu xí lắm hả?” - Cậu bé vẫn hỏi với giọng lơ lớ.

“Không, mặt hắn rất đẹp… Mình cũng chẳng hiểu tại sao nghe giọng hắn, mình lại thét lên như thế”

“Bạn đừng có buồn nữa. Mình cũng đang buồn nè. Học chẳng hiểu gì cả…”

“Bạn cũng học tiếng Hàn quốc hả?” - Đam Thư nín khóc, mặt rất chú tâm.

“Ờ. Khó học quá. Ba mình bảo đó là tiếng mẹ đẻ của mình. Mà tiếng mẹ đẻ là tiếng gì vậy?”

“Có thể là tiếng của mẹ bạn…” - Mặt Đam Thư suy tư.

“Ồ…” - cậu bé chớp chớp mắt.

Hai đứa trẻ cứ thế lớn lên cùng nhau… Từ những buổi chiều, từ những buổi đi học, những sáng đạp xe quanh công viên dạo phố. Càng lớn, càng hiểu thêm nhiều thứ về cuộc sống (dù còn rất nông cạn), bọn chúng càng quấn quýt nhau. Ba mẹ hai đứa chẳng ai biết, và không người lớn nào biết… Tuổi thơ trôi qua, lãng mạn như những thước phim Hàn…

o0o

7 năm sau…

Bãi cỏ mướt rượt, ướt đẫm. Sau một cơn mưa mùa hạ, mọi thứ được gột rửa tinh tươm. Dắt chiếc xe đạp nhỏ, Đam Thư dè dặt bước lên những bậc cao ở các rìa bồn hoa trong công viên, vẻ thích thú lạ lẫm…

“Thư…” - Bin chạy tới, vẫn là hai que kem màu xanh lá mà cậu lấy được từ trong tủ lạnh ở nhà.

Đam Thư cười trong veo. Hai đứa vừa đi học về, và trong khi Bin đi lấy kem thì Thư ngồi ở công viên chờ đợi…

“Ngày này 7 năm trước, bọn mình gặp nhau” - Bin hồ hởi.

“Nhưng không phải ở đây mà là ở bãi đất trống sau sân bay…” - Đam Thư cười tít mắt, ngẫm một lúc, nó nói tiếp.

“Đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu. Bạn là người Hàn, sao lại không nói được tiếng Hàn?” - Đam Thư mê mẩn nhìn gương mặt Bin. Nó xem đó là một vẻ đẹp cực lạ mà chưa đứa con trai thứ hai nào có được… Đôi mắt lạ, sống mũi cao, đôi môi khép hờ, và nước da như con gái…

“Mình không biết. Mình sinh ra ở đây từ nhỏ, không nói được tiếng Hàn nên ba bắt học thôi… Nè, làm gì nhìn dữ vậy, thích rồi chứ gì” - Bỗng Bin lên cao giọng. Thư đỏ mặt, uýnh vai cậu bạn ầm ầm. Bin phá lên cười, vẻ thích chí lắm…

“Đồ đáng ghét…” - Mặt Thư vẫn còn đỏ au.

“Cô ơi cô… Biết nhau 7 năm rồi mà còn ngại là sao hả? Thích thì bảo là thích. Bình thường. Hồi nhỏ, lần đầu tiên gặp cô, dù tôi còn non nớt nhưng tôi vẫn cảm thấy thích cô đó thôi…” - Bin ra vẻ người lớn.

Chính Thư cũng không hiểu vì sao mình lại đỏ mặt như vậy. Nó hỏi với giọng run run: “Thích? Mà tại sao chứ?”

“Lúc đó nhìn Thư ngộ ngộ. Chưa bao giờ thấy một đứa con gái khóc mà không ra nước mắt. Với lại tự nhiên tội nghiệp quá chừng. Tại lúc nhỏ mình cũng hay mơ thấy bị siêu nhân tấn công, cảm giác thật khủng khiếp. Nên khi Thư bảo Thư gặp ác mộng, mình có cái gì đó đồng cảm…” - Bin nói tỉnh như không.

Thư phá lên cười. Từng cụm mây trắng với những hình thù vô định bỗng biến thành những trái tim trong đôi mắt Thư. 15 tuổi, có những điều tinh khiết hơn những áng mây trời…

Một khoảng lặng ngập tràn. Thư có cảm giác mơ hồ khó hiểu khi ánh mắt Bin bỗng chốc tối đen. Chiều tà, công viên vắng hẳn, sắc cam nhợt nhạt chiếu vội qua hàng ghế đá sẫm màu…

“Bin sắp đi sang Hàn gặp mẹ. Thư ở đây phải giữ gìn sức khỏe, không được mít ướt, không được ăn kem nhiều, vẫn phải học tiếng Hàn đều đặn dù nó khó, và không được đi chơi lung tung với ai hết nghe chưa. Phải đợi Bin, đợi 3 năm sau Bin về…”

Thư chực khóc. Nhưng nghĩ về 3 năm, nghĩ về những kỉ niệm đẹp suốt 7 năm, nó như có động lực… Và nó gật đầu, đôi mắt nhìn sâu thẳm vào tâm hồn Bin. Nó tin, rồi một ngày không xa, hai đứa rồi sẽ đoàn tụ, sẽ như những cặp đôi lãng mạn khác, kết hôn với nhau và đi cùng nhau đến hết đời… “Quen” nhau 7 năm rồi cơ mà… 15 tuổi, ta có quyền mơ mộng không giới hạn.

Hoàng hôn tắt. Có một đứa con trai dắt xe giùm một đứa con gái. Cả hai đi, con phố trở nên tĩnh mịch

3 năm sau…

HÒANG TỬ XỨ HÀN P2
Tôi vẫn nhớ rất kĩ, Bin hẹn tôi đúng vào ngày tôi thi xong đại học, cậu sẽ trở về.

Trong khoảng thời gian ấy, ngày nào tôi cũng ra sân bay mong ngóng, đợi chờ… Để rồi…

“Con nên tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời. Con ngày càng khép kín đấy. Nếu cứ như thế, cuộc sống thật nhàm tẻ. Con đã thi đại học xong và mẹ cho phép con có những mối quan tâm khác, ví dụ như bạn trai…” - Vừa pha cốc sữa, mẹ Đam Thư vừa nói nhỏ nhẹ.

“Con có bạn trai rồi… Từ nhỏ kìa… Con vẫn đợi người đó… Con tin rồi hắn sẽ trở về… Đó là một chàng hoàng tử, đến từ Hàn…”

“Ôi, các thiếu nữ thời nay luôn mơ mộng như thế cả. Biết sao được” - Mẹ Thư cười phá lên, rồi khi thấy nó không phản ứng, bà lại thở dài…

“Chuyện của con cũng hệt như trong phim Hàn, con cũng có điều gì đó thuộc về xứ sở ấy phải không mẹ? Đôi khi đợi chờ cũng là hạnh phúc…”

“Cô vẫn chưa lớn được. Trên đời làm gì có hoàng tử cơ chứ! Những điều lãng mạn quá đôi khi cũng nên cân nhắc cẩn trọng. Đừng quá hy vọng để rồi thất vọng như mẹ…”

“Là sao? Con không hiểu?” - Dù chưa bao giờ biết ba mình là ai, nhưng Thư cũng không gặng hỏi khi mẹ không muốn trả lời. Nó chỉ hỏi mấp mé để bấu víu vào một chút hy vọng rằng, rồi mẹ sẽ trả lời cho nó…

“Thôi, mẹ đi làm đây. Uống sữa rồi ngủ đi nhé…” - Mẹ Thư lại trốn tránh, nó cũng không muốn hỏi thêm…

o0o

Thư vẫn giữ đúng lời hứa với Bin. 3 năm qua, rất nhiều cái đuôi vây quanh, Thư vẫn lý tưởng hóa vấn đề rằng một nửa đích thực của nó đang ở một phương trời xa lạ, nhưng hắn sẽ trở về. Chỉ cần Thư chờ là được…

Trong tất cả những cái đuôi, Phong tỏ ra là người kiên trì nhất, quyết liệt nhất. Phong luôn tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến Thư, và khi biết Thư đang chờ “hoàng tử xứ Hàn” của đời mình, Phong đã cố gắng thuyết phục rằng…

“Sao cậu lại mơ mộng hão thế nhỉ? Cậu cứ áp đặt cuộc đời của mình vào phim, nhưng thực chất có như vậy không? Cái tên Bin gì đó, có chắc đã đi Hàn quốc? Và tại sao cậu lại nghĩ rằng cậu thích hắn ta? Không hề, hắn chỉ như một-người-bạn-thuở-nhỏ, chắc gì đã thật sự hiểu cậu? Theo như những gì tớ biết, thì khi còn nhỏ, cậu và hắn cũng còn suy nghĩ rất chân phương và vô tư… Hắn không thuộc kiểu người sâu sắc. Và một chàng trai đẹp sẽ chẳng bao giờ là của riêng mình… Cậu có biết là…”

“Nãy giờ cậu nói cái gì vậy? Cậu đang tính nói rằng “Thư ơi cậu có biết là tớ đã thích cậu 3 năm rồi” đúng không? Tớ là một đứa chung thủy và tớ nhất quyết chờ đợi hoàng tử của đời mình. Những ai biết nâng niu tình cảm rồi thì sẽ nhận được hạnh phúc đích thực…” - Thư cãi lại. Lần đầu tiên trong suốt những năm cấp 3 “chẳng đếm xỉa gì tới Phong”, Thư nhiệt tình đến thế.

“Theo như tớ tìm hiểu thì cái cậu Bin gì đấy về từ lâu rồi… Nhưng không hề tìm cậu”

Thư ngỡ ngàng.

“Không tin”

“Tùy cậu. Cậu nên nhớ, không ai quan tâm đến cậu bằng tớ. Tớ không cần nhận lại từ cậu điều gì, chỉ cần cậu vui vẻ, và cậu được an toàn. Thế thôi. Nếu tên đó tìm cậu thì bây giờ tớ đã không lo như vậy” - Phong khịt mũi, bỏ đi.

Những chiếc lá bàng chuyển mình, đong đưa theo gió rồi chao đảo, rớt xuống sân trường. Tiếng sột soạt từ những chiếc lá trượt dài cứ giày xéo tâm hồn Thư. Có thật là Bin trở về? Tim Thư bỗng chốc loạn nhịp, đập liên hồi…

o0o

Thư trở về góc công viên ngày ấy, tìm lại những kí ức xưa cũ và tự mỉm cười, xem mình là nhân vật chính trong một bộ phim Hàn lãng mạn: một cô bé ngây thơ luôn tin rằng sau này nhất định sẽ cưới cậu bạn thời thơ ấu… Rồi Thư nghĩ về giấc mơ thuở bé, nghĩ về ánh mắt ngây thơ của nó xưa kia… Phải chăng hoàng tử chỉ ở trong cổ tích, phải chăng thời thơ ấu nên bị xếp xó đi? Nó cảm thấy tình cảm dành cho Bin ngày một nhiều và nó vẫn chờ hắn…

“Mít Ướt ơi…” - Một giọng nói du dương, ngân ngân cất lên. Thư quay phắt lại, rồi từ khoảnh khắc ấy, tim nó ngừng đập.

Là Bin.

Bin đã trở về…

“Ơ… Sao… Mà Bin về hồi nào vậy? Trời ơi, Thư mừng quá!” - Ôm chầm lấy Bin, nó cảm nhận được cậu đã khác xưa. Bin cao hơn, nước da vẫn trắng như xưa, nhưng đôi mắt không còn vô tư nữa. Nhìn thẳng vào mắt Bin, tim Thư đập loạn xạ, hình như, Thư cảm nhận được cái gì đó mơ hồ lắm… Bin không còn là cậu bé xưa kia nữa rồi. Bin chững chạc hơn rất nhiều và ánh mắt phảng phất những điều gì đó bí ẩn. Bin có nỗi niềm gì đó không nói nên lời…

Rồi bỗng dưng…

“Thư, làm bạn gái anh nhé!”

Thư chết lặng. Đó là điều mà nó mong chờ bấy lâu. Chỉ có điều lãng mạn vượt xa sự mong đợi. Đôi mắt ngấn nước và cảm xúc vỡ ra, Thư cười giòn tan…

Thư không hề biết rằng ánh mắt Bin hoàn toàn chứa một nỗi niềm gì đó, và Phong đang nấp sau gốc cây, quan sát Thư, à không, Phong chú ý đến thái độ của Bin nhiều hơn…

HÒANG TỬ XỨ HÀN P. CUỐI
“Cậu tin rằng, Bin có tình cảm với cậu thật sự?”

“Chỉ có tớ là hiểu Bin nhất thôi…”

“Cậu sai rồi. Thời thơ ấu không nói lên được gì. Cậu vẫn chưa hiểu gì về Bin hết. Lớn rồi, con người có quyền khác đi. Đừng để con tim làm lu mờ lí trí. Cậu có quyền hi vọng, nhưng đừng đặt niềm tin quá nhiều. Sẽ có lúc cậu rất đau khổ và mất phương hướng, nếu như chuyện tình cảm của cậu không có kết thúc đẹp như trong phim Hàn…”

“Phong này, cậu ganh tị phải không? Cậu ghét tớ vì tớ khước từ tình cảm của cậu, nên cậu nói tớ như thế phải không? Chẳng ai tốt như Bin cả. Chưa ai quan tâm và yêu thương tớ như Bin, mấy ai biểu hiện ra sự quan tâm? Chỉ có Bin là làm được…” - Thư gân cổ cãi đến cùng

“Tớ không nói nữa. Quyết định là ở cậu. Tớ có linh cảm, Bin rất khó hiểu, và cũng thật đa tình đấy. Hoàng tử mà, biết bao người mong ước. Nhưng quan trọng là cậu ấy không hoàn hảo như cậu tưởng. Bây giờ, tớ biết, có nói gì cậu cũng không muốn nghe. Chỉ mong cậu sáng suốt nhận ra điều bất thường sớm…” - Phong thở dài, lắc đầu.

o0o

“Mẹ thấy anh chàng này không được. Ăn nói khéo léo quá. Những người dẻo miệng thường không thật lòng, đôi mắt lại đa tình…”

“Mẹ thành kiến và mê tín quá…” - Thư chu môi.

“Tôi nói không sai đâu. Tôi nhiều kinh nghiệm hơn cô đấy. Nhắc trước cho mà biết…”

“Xùy…”

Những người xung quanh nói gì, Thư mặc kệ. Cái Thư tin là quãng thời gian 10 năm biết nhau, là những kí ức đẹp thuở nhỏ, là một tình cảm lãng mạn mà Bin cùng Thư tạo dựng. Bin quá hoàn hảo và đúng mẫu người Thư mong. Thư cho rằng Chúa đã xếp đặt cả hai đứa đến với nhau, và dù có muốn trốn tránh cũng không được…

Như thói quen, Thư luôn xem Bin là một chỗ dựa tinh thần. Chuyện gì thuộc về Thư, liên quan đến Thư, nó đều kể Bin nghe… Nó chỉ cần quan tâm Bin rất hay nắm tay nó, vuốt tóc nó, ôm nó vào lòng khi buồn, và sẵn sàng nghe nó kể chuyện. Nó bỏ qua hết những điều như: Bin luôn là người giận nó, lí do rất nhảm nhí, và nó luôn phải khóc lóc năn nỉ để Bin nguôi, Bin luôn trễ hẹn, Bin chẳng bao giờ quan tâm xem Thư có giận Bin không…

Nhưng Thư vẫn thích sự bản lĩnh và mạnh mẽ của Bin

o0o

“Chia tay hen” - Lời nói rất tỉnh táo, dứt khoát, rõ ràng. Bin không biểu lộ một chút cảm xúc khi thốt lên ba từ ấy.

Và mặc cho Thư chảy dài hai hàng nước mắt với vô vàn câu hỏi tại sao, cả những lời năn nỉ, những lời trách nhẹ nhàng, Bin vẫn không thay đổi quyết định…

Đã một tháng từ ngày chia tay, Thư ngẩn ngơ như người mất hồn. Nó vẫn không hiểu, những gì xảy ra trong 10 năm qua, phải chăng là một giấc mơ? Hay chính nó không biết làm cho giấc mơ ấy kết thúc có hậu? Nó có lỗi gì? Lỗi là đã mơ mộng và đặt niềm tin để rồi thất vọng, không tin rằng cậu ấy là một người như thế?

“Tớ nói với cậu rồi. Bin là một người rất đa tình. Cậu ấy chia tay cậu, tớ biết. Cậu ấy đã chán và cậu ấy muốn thử sức với một cô bạn khác, hai người ấy đang rất hạnh phúc. Nhưng tớ luôn cầu nguyện cho cô bạn gái mới ấy, rồi Bin cũng sẽ chán cô nàng đó mà thôi. Bin không đáng để cậu bận tâm đâu Thư ạ…”

“Sau biến cố ấy, tớ trưởng thành hơn rất nhiều và nghĩ rằng cậu ấy chưa bao giờ thuộc về tớ, cậu ấy thuộc về một thế giới khác đầy rẫy sự ích kỉ và lăng nhăng… Tớ đang nghĩ về một người trong thế giới tâm hồn của tớ, tớ đang nhớ về Bin ngày xưa, chứ không phải là Bin-xấu- xa của bây giờ…” - Nói xong, Thư lại khóc. Tính nó vốn rất yếu đuối. Phong thở dài.

“Có 3 điều tớ muốn cậu biết. Thứ nhất, Bin chẳng liên quan gì đến xứ Hàn cả. Cậu ta tự ngụy tạo để nuôi dưỡng niềm tin trong tâm hồn non nớt và mộng mơ của cậu. Thứ hai, trước khi đến với cậu, Bin đã có tình cảm với nhiều người khác nữa, nhưng rồi cậu ấy cũng bỏ vì chán. Điều cuối cùng, cậu ấy rất giỏi ngụy biện và ăn nói khéo léo, từ 8 tuổi đã biết nói dối cậu… Cậu sẽ hỏi vì sao tớ biết nhiều đến vậy ư? Bởi tớ là anh cùng cha khác mẹ với Bin” - Phong mỉm cười, một nụ cười buồn đầy bí ẩn.

Bỗng chốc, Đam Thư rối bời, từng dòng suy nghĩ cuồn cuộn bóp chặt tâm hồn…

o0o

“Ba của con là một người Hàn quốc” - Mẹ Thư nói nhẹ nhàng…

“Con cũng đoán được…”

“Ba con đã từng hứa hẹn với mẹ rất nhiều, nói những lời rất hay, nhưng rồi bặt tin khi con 10 tuổi. Mẹ đã từng có tình cảm với ba con rất nhiều, con là bằng chứng của tình yêu đó. Nhưng rồi mẹ đã sững sờ khi biết được rằng ba con đã có gia đình bên Hàn. Thời gian đó, mẹ khủng hoảng cực độ…”

Thư im lặng.

“Mẹ chỉ mong con đừng như mẹ… Đời không như ước mơ, con gái à…”

o0o

Tối nay, Thư nằm mơ và mơ lại cơn ác mộng của 10 năm về trước. Một chàng trai rất đẹp - mà bây giờ Thư đã xác định được đó chính là Bin - đến bên Thư, nắm tay Thư đi về phía cuối chân trời. Nhưng thay vì hạnh phúc mãi như thế, Thư bỗng xuống ngựa, chạy, chạy thật nhanh, chạy mà không biết mình đi đâu… Trong đầu nghĩ: “Tại sao lại phải chạy?” thì cũng là lúc giấc mơ kết thúc…

Ôi mối tình đầu tiên lãng mạn nhưng có kết cuộc không đẹp…, dẫu sao cũng là bài học nhớ đời…
 

wwhoangtuww

Giang Hồ Hào Kiệt
#15
Phần Quan Trọng Cơ Thể
Người ta sẽ quên bạn đã nói gì, làm gì, nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc mà bạn mang lại cho họ.


Mẹ tôi thường hỏi tôi phần quan trọng nhất trên cơ thể là gì. Khi còn nhỏ, tôi nghĩ đôi tai là quan trọng, nhưng mẹ tôi cho rằng: “Không phải như thế con yêu. Nhiều người bị điếc, nhưng họ vẫn tồn tại được. Con hãy cố gắng suy nghĩ kỹ đi nhé!”

Vài năm sau, mẹ lại hỏi tôi lần nữa, tôi lại trả lời đôi mắt là quan trọng nhất đối với mọi người. Mẹ nhìn tôi và nói: “Câu trả lời vẫn không chính xác con yêu, vì người mù vẫn thành công trong cuộc sống”.

Năm ngoái, ông tôi qua đời, ai cũng đau buồn và khóc, thậm chí bố tôi cũng khóc,mẹ tôi lúc nào mẹ cũng ở bên cạnh bố để an ủi. Đây là lần thứ hai tôi thấy bố khóc. Ngày tiễn ông, mẹ nhìn tôi và hỏi: “Bây giờ con đã biết bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể chưa con yêu?”

Tôi cảm thấy sốc khi mẹ hỏi tôi điều đó lúc này. Tôi luôn nghĩ đó chỉ là một câu hỏi vui giữa mẹ và tôi. Mẹ nhìn tôi và nói: “Đây là câu hỏi rất quan trọng. Nó cho biết con vẫn đang tồn tại trong cuộc sống này. Những câu trả lời trước kia của con đều sai. Hôm nay mẹ muốn dạy cho con một bài học”.

Mẹ vừa khóc vừa nói với tôi: “Con yêu, bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người là đôi vai”.

Tôi ngạc nhiên nên hỏi lại: “Có phải do nó giữ cái đầu của chúng ta không mẹ?”

Mẹ trả lời: “Không, khi một người bạn hay người thân yêu của con buồn, họ cần một bờ vai để dựa vào mà khóc. Trong cuộc sống, thỉnh thoảng mọi người đều cần một bờ vai để dựa như thế. Mẹ hy vọng rằng con có đủ tình yêu thương và những người bạn để con có thể có được bờ vai để dựa vào mỗi khi con cần”.

Ngay lập tức tôi đã biết điều quan trọng nhất là chúng ta không nên ích kỷ, nghĩ cho riêng bản thân mình, mà phải biết thông cảm, sẻ chia nỗi đau với người khác.Người ta sẽ quên bạn đã nói gì, làm gì, nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc mà bạn mang lại cho họ.

T/N Bạn Lưu Danh Bạ Theo Cách Nào
Cách bạn ghi tên mọi người trong danh bạ điện thoại di động cũng ít nhiều tiết lộ vài đặc điểm về bạn đấy!


Chọn một trong các cách sau đây và xem kết quả nhé! (Chỉ được chọn 1). Lưu ý rằng toàn bộ danh bạ của bạn phải theo một trong những cách dưới đây, không thể chọn nhiều loại cùng lúc được.

Bạn lưu danh bạ điện thoại theo kiểu:

1. Ghi đầy đủ họ tên, có dấu tiếng Việt

2. Những biệt danh “chỉ mình bạn hiểu” như: Cún Xù, Khỉ Già, Làn Gió…

3. Tên kèm chú thích, chẳng hạn: Nhã Phương A5, Ngọc Vy K09, Bình AV…

4. Tên có các ký hiệu cảm xúc: Thùy ^^, Bích T_T, Phong @@...

5. Những biểu tượng đẹp nhằm trang trí thêm cho tên, ví dụ như trái tim, ngôi sao, đồng đô la…

6. Bạn liệt kê khá chi tiết, đầy đủ, thậm chí phân theo nhóm: bạn bè, gia đình, công việc…

7. Bạn ghi loạn xạ, lúc thì không dấu, khi lại có dấu, tổng hợp nhiều cách trên… Danh bạ của bạn rất khó tìm

8. Không thuộc cách nào trong các cách trên, nhưng các tên bạn lưu đều theo cùng một dạng.


Và đây là kết quả

1. Bạn là một người khá kĩ tính và cầu toàn. Mẫu người như bạn rất đặc biệt nhưng không phải ai cũng phát hiện ra. Bạn thích nghi với môi trường rất tốt, thậm chí dễ dàng hòa nhập trong từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau… Bạn có thể chơi với bất kì ai, nhưng không thể thân với những người có tính cách trái ngược với quan điểm của mình… Bạn khá cứng nhắc, nhưng sâu sắc. Với bạn, khi đã làm điều gì đó thì phải làm thật chu toàn, không thể bỏ dở nửa chừng. Chính vì ôm đồm như thế mà đôi khi bạn mệt mỏi. Trong chuyện tình cảm, “nửa kia” của bạn cũng có tính cách khá đặc biệt, cả hai đều có nhiều nét tương đồng. Nếu tìm được một người hiểu bạn thật sự, thì hai người rất bền vững, còn ngược lại, bạn sẽ trong tình trạng độc thân lâu dài. Bạn có thể có năng khiếu về hội họa.

2. Bạn vui tính, nhiều bạn bè. Bạn thích sự tươi trẻ và mới lạ. Quan điểm sống của bạn: “Càng đơn giản càng tốt”. Bạn cũng rất lạc quan trong mọi hoàn cảnh và không dễ gục ngã. Dù bài kiểm tra bị điểm xấu, hay có xích mích với cô bạn thân, bạn chỉ mất một ngày để giải quyết cảm xúc của mình. Trong tình cảm, bạn dễ bị tác động bởi hoàn cảnh. Đôi khi bạn không biết rằng mình có thật sự cảm mến người ta hay không. Bạn sống vì mọi người nhiều hơn chính bản thân mình và cũng hay ngộ nhận nữa. Có một điều mà bạn ít chú ý đến: bạn nắm bắt cảm xúc của người khác rất giỏi.

3. Bạn tư duy có logic và khoa học. Ngoài đời bạn không có gì nổi bật. Gặp khó khăn, bạn giải quyết tình huống hơi chậm nhưng mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy. Mẫu người như bạn rất dễ tìm được một nửa nhưng trong quá trình vun đắp tình cảm thường gặp nhiều thử thách hơn bình thường. Bạn được nhiều người yêu mến và rất hiếm ai đố kị với bạn. Mọi người thường tìm đến bạn khi họ gặp khó khăn, và bạn luôn tư vấn để họ có cách giải quyết thỏa đáng nhất. Bạn phù hợp với công việc văn phòng sau này.

4. Bạn hay sáng tạo, nảy ra những ý tưởng thú vị. Bạn không thích sự lặp lại và luôn muốn mỗi ngày trôi qua đều phải tạo sự khác biệt nào đó. Bạn hay thay đổi quan điểm sống sao cho thích nghi theo từng giai đoạn, từng hoàn cảnh. Bạn có thể thay đổi quyết định trong chớp nhoáng và chính điều này thường gây phiền hà cho mọi người đấy! Bạn khá kén chọn trong tình cảm và luôn là người chủ động (chủ động tỏ tình và chủ động…chia tay). Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bạn: người thích thì rất thích, kẻ ghét thì ghét không để đâu cho hết. Nhưng nhìn chung, bạn giàu cảm xúc và có nhiều tài lẻ

5. Bạn còn khá “teen” và sự trẻ trung này thậm chí kéo dài cho đến khi bạn đã đủ tuổi tốt nghiệp đại học và đi làm. Bạn rất hay so sánh và chẳng bao giờ hài lòng với những gì mình có. Quan điểm thời trang của bạn luôn tạo ấn tượng cho người đối diện. Bạn cũng là người năng nổ và có khiếu giao tiếp. Gu thẩm mĩ của bạn khá chuẩn và mọi người thầm ngưỡng mộ phong cách thời trang “đơn giản mà ấn tượng” của bạn. Trong tình cảm, bạn có xu hướng chú trọng đến vẻ ngoài nhiều hơn là nét đẹp tâm hồn. Bạn luôn muốn đi đây đi đó và ghét sự ràng buộc.

6. Bạn làm chủ thời gian rất tốt và thường hoàn thành các kế hoạch trước thời hạn. Bạn thường dành nhiều thời gian cho đam mê của mình và tận dụng mọi thứ một cách khoa học. Nhiều người ngưỡng mộ bạn nhưng bạn không hề biết điều đó. Sự khiêm tốn và chừng mực của bạn luôn được bạn bè nể trọng. Bạn luôn phân bố thời gian hợp lý cho gia đình, bạn bè và…người ấy. Chuyện tình cảm của bạn đôi khi vì quá suôn sẻ nên hơi nhạt. Điều bạn cần làm là đôi lúc phải biết phá cách, trách việc máy móc không cần thiết.

7. Không ai đoán được con người bên trong của bạn, và đôi khi bạn gây ra nhiều hiểu lầm vì phát ngôn của mình. Bạn muốn thể hiện điều này nhưng mọi người lại hiểu theo cách khác… Tuy nhiên, cảm xúc của bạn hơi đơn điệu và bạn không biết thể hiện thế nào cả. Có thể bạn rất buồn nhưng rồi lại vui ngay, có thể bạn đang vui nhưng niềm vui ấy không trọn vẹn. Bạn ghét môn Văn. Trong tình cảm, hình mẫu lý tưởng của bạn hoàn toàn khác lạ. Bạn không chú trọng vẻ bề ngoài, bạn chỉ cần tính cách, nhưng đôi khi tính cách bạn chọn lại khiến cho bạn bè bất ngờ (vì nó chẳng hợp với bạn chút nào cả). Bạn phù hợp với nhiều loại ngành nghề vì chỉ cần siêng năng, là bạn làm tốt công việc đó.

8. Đôi khi cuộc sống của bạn rất chán nhưng bản thân bạn không muốn thay đổi nó. Bạn thích đến những nơi yên tĩnh một mình. Tâm hồn của bạn khá phong phú nhưng bạn luôn che giấu nó. Bạn không muốn “chơi nổi”, bạn thích được quan tâm nhưng đôi khi bạn không thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn quan tâm họ thế nào. Trong tình cảm, đôi khi bạn không còn là chính mình. Bạn hay khiến “nửa kia” hiểu lầm và chính bạn cũng không tháo gỡ được sự xích mích đó, thế là “chiến tranh lạnh” xảy ra triền miên. Bạn chững chạc nhưng cách hành xử của bạn đều phản biện ngược lại.

Hạt Đậu Tí Hon
Nếu lạc vào vương quốc của đậu, bạn sẽ là hạt đậu nào: đậu đen, đậu trắng hay đậu nành…? Hãy tìm câu trả lời qua bài trắc nghiệm này nhé!


1. Bạn bè thường nhận xét thế nào về bạn?

a. Sành điệu

b. Nhạy cảm

c. Mạnh mẽ

d. Hiền lành

2. Bạn thích món ăn của nước nào?

a. Pháp

b. Ý

c. Nhật Bản

d. Việt Nam

3. Một trong những mục đích sống của bạn là:

a. Viết một cuốn sách nấu ăn

b. Được sống trong một tòa lâu đài

c. Trở thành vận động viên điền kinh

d. Trở thành người có ích cho xã hội

4. Bạn thích đọc:

a. Những cuốn sách bán chạy nhất

b. Tiểu thuyết

c. Ký sự

d. Tạp chí

5. Bạn thích thức ăn như thế nào?

a. Có vị cay

b. Những món ăn độc đáo

c. Đầy đủ dưỡng chất

d. Các món ăn đơn giản

Kết quả:

Nếu câu trả lời của bạn đa số là câu a: Bạn là hạt đậu trắng

Bạn luôn tràn đầy sức sống, làm mọi thứ theo cách riêng của bạn, có chút hơi lập dị. Mọi người dường như đều cho rằng bạn là người rất may mắn. Bạn rất hoà đồng, nên xung quanh bạn có rất nhiều bạn bè. Bạn luôn cố gắng sống thật tốt để ngày mai không bao giờ hối tiếc. Bạn biết cách làm thế nào để thành công.


Nếu câu trả lời của bạn đa số là câu b: Bạn là hạt đậu đen

Bạn là người tao nhã, dịu dàng, dễ dàng “ghi điểm” đối với người khác phái. Bạn thích làm mọi thứ trong cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Bạn rất rõ ràng trong mọi thứ và có chút lập dị. Bạn rất sôi nổi và nóng tính. Bạn luôn tự tin trước mọi tình huống.


Nếu câu trả lời của bạn đa số là câu c: Bạn là hạt đậu nành

Bạn là người rất mạnh mẽ, hoà đồng, nhưng lúc nào bạn cũng là người “châm ngòi nổ” cho những cuộc tranh luận. Một vài người lúc đầu gặp bạn thì cảm giác rất sợ. Bạn là người lắm mưu mẹo, luôn tìm cách để che lấp những khuyết điểm của mình.


Nếu câu trả lời của bạn đa số là câu d: Bạn là hạt đậu đỏ

Bạn là người dễ dàng thích nghi trong mọi trường hợp. Bạn có tấm lòng nhạy cảm, tốt dụng, dịu dàng, hiền lành, do đó bạn cũng là người rất yếu đuối. Bạn rất dễ xiêu lòng trước những lời nói ngọt ngào, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn tin rằng trong cuộc sống có rất nhiều người tốt.
 

crazyman1212

Giang Hồ Hào Kiệt
#19
có cái video về con mèo hoạt hình này thấy cũng vui vui ;))

[YOUTUBE]Tuf61OjvoPQ[/YOUTUBE]
[YOUTUBE]s13dLaTIHSg&feature=channel[/YOUTUBE]
 

Quỷ Conz

<font style="text-shadow: 0px 0px 6px rgb(255, 0,
#20
Sao bằng con mèo này =))
[video=youtube;OIA3ZpSzBBk]http://www.youtube.com/watch?v=OIA3ZpSzBBk[/video]
 
Top